So Sánh Rèm Cầu Vồng Và Rèm Cuốn, Nên Chọn Loại Rèm Nào

Rèm cuốn là gì? Rèm cầu vồng là gì?

Rèm cuốn là loại rèm cửa được làm từ một lớp vải chắn sáng (Rèm cuốn trơn) hoặc vải lưới xuyên sáng (Rèm cuốn lưới), cuốn quanh một ống nhôm tròn có thể cuộn lên hoặc thả xuống thông qua một bộ dây kéo hoặc động cơ rèm tự động.

Rèm cuốn

Rèm cầu vồng là loại rèm cửa được làm từ hai lớp vải với các dải chắn sáng (vân tối) và các dải lưới xuyên sáng (vân sáng) đan xen nhau, cuốn quanh một ống nhôm tròn có thể cuộn lên hoặc thả xuống thông qua một bộ dây kéo hoặc động cơ rèm tự động.

Để biết chi tiết hơn về rèm Rèm cầu vồng như: khái niệm Rèm cầu vồng, cấu tạo hay các ưu nhược điểm của Rèm cầu vồng bạn có thể xem bài viết bên dưới

> Rèm Cầu Vồng Là Gì? Ưu Nhược Điểm Cấu Tạo Rèm Cầu Vồng

Rèm cầu vồng

So sánh rèm cầu vồng và rèm cuốn

Rèm cầu vồng và rèm cuốn đều có những ưu, nhược điểm riêng. So sánh cụ thể dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về hai loại rèm này.

So sánh Rèm cầu vồng  Rèm cuốn
Giống nhau

 

Về chức năng Rèm cầu vồng và rèm cuốn đều là loại rèm cửa được dùng để che nắng, cản gió và cản bụi, có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống nóng hiệu quả.
Về cấu tạo Rèm cầu vồng và rèm cuốn có cấu tạo tương đối giống nhau, đều được tạo thành từ 3 phần chính là hộp rèm, vải rèm và đáy rèm.
Nguyên tắc hoạt động

 

Nguyên tắc hoạt động tương đối giống nhau với 2 hướng cơ bản là cuốn lên và hạ xuống. Có thể sử dụng theo 2 kiểu: kéo dây truyền thống hoặc điều khiển bằng các thiết bị điều khiển từ xa.
Về thiết kế Đều được thiết kế nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích.
Khác nhau Tính phổ biến Rèm cầu vồng là một dòng rèm cửa mới, chưa phổ biến rộng rãi, nhưng đang dần được ưa chuộng nhiều. Rèm cuốn đã xuất hiện từ rất lâu trên thị trường và đã được phổ biến rộng rãi.
Vải rèm Vải rèm cầu vồng không dệt đều nhau mà dệt thành hai vân khác nhau. Trong đó, vân tối được dệt dày và khít có tác dụng che chắn ánh sáng, vân sáng được dệt mỏng như lưới để ánh sáng dễ dàng xuyên qua.

 

Vải rèm cuốn được dệt đồng nhất, chia thành hai loại rèm: Rèm cuốn trơn bằng vải cản ánh nắng tuyệt đối, và rèm cuốn lưới bằng vải lưới xuyên sáng.
Khả năng điều chỉnh ánh sáng Rèm cầu vồng có khả năng điều chỉnh lượng ánh sáng phù hợp bằng cách điều chỉnh các vân sáng và vân tối nằm song song hoặc so le. Chỉ có thể cuốn lên, cuốn xuống.
Tính thẩm mỹ Bằng cách phối hợp màu sắc giữa các vân sáng và vân tối tạo nên vẻ đẹp độc đáo riêng cho rèm cầu vồng. Rèm cuốn thường đơn điệu hơn.
Sự thoải mái khi sử dụng Các vân sáng của rèm cầu vồng giúp tạo ra không gian mở, có thể nhìn xuyên ra bên ngoài, kể cả khi rèm được thả xuống, tạo cảm giác dễ chịu, thoáng đãng. Khi rèm cuốn trơn được thả xuống hoàn toàn tách biệt với bên ngoài. Tạo cảm giác bí bách.
Về thiết kế Rèm cầu vồng có thiết kế mới lạ, hiện đại, sang trọng mà tinh tế. Rèm cuốn có thiết kế đơn giản, bình dân.
Ứng dụng Rèm cầu vồng phù hợp cho những không gian yêu cầu cao về thẩm mỹ. Rèm cuốn phù hợp cho những không gian không yêu cầu khắt khe về thẩm mỹ.
Về giá thành Rèm cầu vồng có giá thành cao hơn Rèm cuốn có giá thành rẻ hơn

 

Nên chọn rèm cầu vồng hay rèm cuốn?

Trong trường hợp nào nên dùng rèm cầu vồng?

Có thể lựa chọn sử dụng rèm cầu vồng khi:

  • Sử dụng trong những không gian yêu cầu cao về tính thẩm mỹ. Mong muốn có sự hoàn hảo đến từng chi tiết.
  • Mong muốn có một không gian sống “chill” với nhiều góc đẹp để sống ảo. Vì khi kéo rèm, không gian bên trong sẽ tạo thành những mảng sáng tối vô cùng ấn tượng.
  • Công trình thiết kế nội thất theo hướng hiện đại, sang trọng.
  • Khách hàng không lo lắng quá nhiều về chi phí mà chỉ muốn một giải pháp hiệu quả nhất với tính thẩm mỹ cao nhất.
Rèm cầu vồng là lựa chọn tối ưu cho không gian sống sang trọng

Trong trường hợp nào nên dùng rèm cuốn?

Có thể lựa chọn sử dụng rèm cuốn khi:

  • Khách hàng muốn tiết kiệm chi phí đầu tư cho nội thất.
  • Không yêu cầu quá cao về tính thẩm mỹ. Chỉ mong muốn sử dụng với các mục đích cơ bản như che nắng, cách nhiệt.
  • Phù hợp các không gian chung như: văn phòng, tòa nhà,..
  • Nếu cần không gian mở, có thể lựa chọn rèm cuốn lưới, hoặc cần trang trí thì có thể chọn rèm cuốn in tranh.
Rèm cuốn lưới cho không gian thoáng đãng hơn

 

0/5 (0 Reviews)