Các Kích Thước Rèm Cầu Vồng Và Cách Đo Rèm Cầu Vồng

Các Kích Thước Rèm Cầu Vồng

Thông thường kích thước rèm cầu vồng cơ bản dành cho cửa sổ có chiều rộng tối đa là 93in (tương đương là 236,22cm) và chiều dài tối đa là 97in( tương đương là 246,38cm). Tuy nhiên cũng sẻ có 1 số kích thước lớn hơn còn tùy thuộc vào nhà sản xuất, có thể lên tới 300cm chẳng hạn.

Với rèm cầu vồng nói chung hay với các mẫu rèm cuốn nói riêng với đặc thù thiết kế khác biệt hoàn toàn so với những loại rèm vải thông thường nên để có thể may rèm chính xác, phù hợp với thẩm mỹ và chất lượng sản phẩm mang lại thì bạn nên biết cách Cách đo rèm cầu vồng để biết được chính xác các kích thước rèm cầu vồng để đặt may chính xác hơn.

Để đo kích thước rèm cầu vồng Đầu tiên cần xác định loại cửa sổ để may rèm. Hiện nay có 2 loại cửa sổ phổ biến gồm: cửa sổ có bậu cửa sâu phù hợp rèm lắp lọt khuôn cửa và cửa sổ không có bậu cửa sâu phù hợp rèm lắp phủ bì.

Kích thước rèm cầu vồng lắp lọt khuôn cửa

Rèm cầu vồng lắp lọt khuôn cửa có những ưu điểm như giúp căn phòng gọn gàng và ngăn nắp hơn. Tạo độ thông thoáng, rộng rãi hơn cho căn phòng và hơn hết là tiết kiệm diện tích may rèm là tiết kiệm chi phí may rèm.

Ngược lại rèm cầu vồng lắp lọt khuôn củng có vài nhược điểm như không tạo được độ khít 2 bên rèm nên không thể che hết được ánh sáng và gió luồn vào.

Rèm cầu vồng lắp lọt khuôn cửa

> Hướng Dẫn Lắp Rèm Cầu Vồng Tại Nhà

Kích thước rèm cầu vồng lắp phủ bì

Đối với thiết kế rèm cầu vồng lắp phủ bì sẻ làm rèm tràn ra bờ tường giúp che đi những phần đố cửa nhôm,sắt,gỗ… và ánh sáng củng kh thể lọt vào trong qua khe cửa. Thiết kế này tạo tính thẩm mỹ cho không gian khung cửa sổ.

Tuy nhiên thiết kế này củng có vài nhược điểm làm cho không gian can phòng không được thoải mái, gọn gàng, tạo cảm giác rườm rà hơn. Thiết kế này củng làm tốn chi phí may rèm hơn.

Kích thước rèm cầu vồng lắp phủ bì (tràn ra ngoài khuôn khổ ô cửa sổ)

Cách tính tiền kích thước rèm cầu vòng

Lấy 1 ví dụ để thành tiền cho 1 bộ rèm cầu vồng dài 2m4 và rộng 1m6 và chọn rèm combi sử dụng hệ thanh Premier : 1.318. 000 đồng/m2.
Tổng tiền sẻ là : 1,6m x 2m4 x 1.318.000 đồng/m2 = 5.061.120 đồng

Kích thước hộp rèm cầu vồng 85x85mm bằng chất liệu nhôm sơn tĩnh điện

Rèm Cầu Vồng Kích Thước Bản Vải

Rèm cầu vồng kích thước bản vải là gì?

Như chúng ta đã biết Rèm cửa cầu vồng Hàn Quốc thiết kế đan xen giữa 2 lớp vải, đó là lớp vải voan mỏng và lớp vãi Polyester dày. Chúng ta có thể hiểu nôm na là lớp lá vải và lớp lá voan.

Kích thước bản vải ở đây có thể hiểu là độ rông của lá vải. Độ lặp lại của lá vải và lá voan tức là kích thước bản vải và kích thước lá voan. Ví dụ, rèm có dộ lặp lại là 120/90 thì có nghĩa là kích thước bản vải là 120mm và kích thước lá voan là 90mm.

Thông thường độ rộng của lá vải luôn lớn hơn độ rộng của lá voan để có thể đảm bảo khả năng cản sáng tốt hơn. Ngoài ra, độ rộng của lá vải và lá voan thường tỉ lệ thuận với nhau để đảm bảo ngôi nhà có một không gian thoáng đãng, rộng rãi.

Các mẫu vải rèm cầu vồng

Khi nào nên dùng rèm cầu vồng có kích thước bản vải lớn?

Độ rộng của lá vải sẻ ảnh hưởng đến chiều cao của rèm. Do đó khi lựa chọn kích thước lá vải phụ thuộc vào chiều cao của khung cửa sổ.

Thường những bản vải rộng có kích thước từ 90mm đến 120mm là những kích thước bản vải lớn, phù hợp với nhhững khuôn cửa cao, cửa kịch trần. Bởi các dòng kẻ ngang, kích thước bản vải lớn sẻ giúp cho căn phòng trở nên phóng khoáng hơn.

Còn với những khung cửa thấp hơn, nên chọn những bản vải có kích thước nhỏ để phù hợp, bởi nó sẻ phát huy hết khả năng chống nắng, chống nhiệt và tạo ra sự cân bằng trong không gian.

Cách Đo Rèm Cầu Vồng Chính Xác Nhất

Dưới đây là tất cả các cách đo rèm cầu vồng chính xác nhất, tuỳ thuộc vào khung cửa của bạn như thế nào để áp dụng chính xác cách đo rèm phù hợp gồm:

 • Cách đo rèm cầu vồng lắp lọt khuôn cửa
 • Cách đo rèm cầu vồng lắp phủ bì
 • Cách đo rèm cầu vồng cho cửa sổ có ô thoáng
 • Cách đo rèm cầu vồng cho cửa sổ vách kính nhỏ
 • Cách đo rèm cầu vồng cho cửa sổ vách kính lớn
Đo Rèm Cầu Vồng

Một số lưu ý khi đo rèm cầu vồng

 • Cần ngắm qua khung cửa muốn lắp rèm
 • Nếu muốn lắp rèm lọt khuôn thì phải đảm bảo răng chiều sâu khuôn cửa tối thiểu là 10cm
 • Nếu không đủ chiều sâu khuôn cửa, nên chọn rèm phủ bì để dễ dàng hơn trong việc lắp rèm
 • Chuẩn bị 1 thước đo cuộn vải hoặc kim loại…, phải đảm bảo chính xác nhất đến từng mm và 1 chiếc bút để đánh dấu khi đo
 • Nên đo kích thước rèm cầu vòng khi đã đóng cửa sổ
 • Nếu cửa sổ có khung, bạn phải đo kích thước rèm cầu vồng bao gồm cả khung cửa
 • Nếu cửa sổ có nhiều ô, bạn phải đo kích thước rèm cầu vồng cho từng ô một
 • Khi không gian nhà không được cao thì nên treo rèm cầu vồng sát trần nhà, tạo cảm giác không gian cao, thoáng hơn.
 • Khi chọn chất liệu vải rèm cầu vồng cần phải biết là không những phù hợp với không gian, còn phải đảm bảo chất lượng và phù hợp với tiêu chí của rèm cầu vồng là cản sáng,cản nhiệt…

Cách đo rèm cầu vồng lắp lọt khuôn cửa

Đo chiều rộng của đoạn trên, đoạn dưới và đoạn giữa  rồi lấy số đo thấp nhất của 3 đoạn này trừ đi 0.75mm. Lúc này sẻ ra được số đo chiều rộng chính xác nhất cho rèm

Như cách tương tư đo chiều cao của đoạn trái, đoạn phải và đoạn giữa rồi lấy so đo thấp nhất và không cần phải trừ gì cả. Đây củng sẻ là số đo của chiều cao rèm.

 

Đo kích thước rèm cầu vồng lắp lọt khuôn cửa

 

Như vậy là đã có số đo đầy đủ và chính xác cho chiều dài và chiều rộng của bộ rèm lọt khuôn rồi thật dễ dàng đúng không ạ. Và vì sao phải đo 3 đoạn trên mỗi điểm trên mỗi cạnh cửa sổ? vì : thường kích thước của mỗi cửa sổ sẻ không được vuông góc nên cần phải đo như thế mới ra được số đo chính xác nhất.

Cách đo rèm cầu vồng lắp phủ bì

Đầu tiên xác định ví trí các điểm trên, dưới, trái, phải muốn rèm che phủ rồi đánh dấu, các điểm này phải thẳng hàng và vuông góc với nhau.

Dùng thước đo các điểm trên và dưới lại với nhau sẻ ra được chiều cao của rèm, tương tư dùng thước đo các điểm trái và phải sẻ ra được chiều rộng của rèm.

Điểm trên cùng nên cách khuôn cửa tối thiểu 10cm để đảm bảo độ chắc chắn của rèm khi treo

Cách đo rèm cầu vồng lắp phủ bì

Đối với thiết kế rèm cầu vồng lắp phủ bì thì việc đo kích thước thật đơn giản đúng không ạ.

Cách đo rèm cầu vồng cho cửa sổ có ô thoáng

Với cửa sổ có ô thoáng thì bạn cần phải đo chiều rộng và chiều dài của ô thoáng trước. Sau đó mới đo các chiều của cửa sổ, rồi cộng chiều rộng và chiều dài của ô thoáng với chiều rộng và chiều dài của cửa sổ lại với nhau. Sẻ được kích thước rèm cầu vòng phù hợp.

Ví dụ:
Chiều rộng cửa sổ: 80 cm
Chiều cao cửa sổ: 150 cm
Chiều rộng ô thoáng: 15 cm
Chiều cao ô thoáng: 20 cm
Sẻ được kích thước rèm cầu vồng như sau: 95 cm x 170 cm

Cách đo rèm cầu vồng cho cửa sổ vách kính nhỏ

Đối với thiết kế lắp lọt khuôn : Đo chiều ngang của khung cửa rồi trừ đi 1cm, từ đó sẻ ra chiều rộng của rèm và đo chiều cao của khung cửa đó củng là số đo chiều dài của rèm.

Đối với thiết kế lắp phủ bì : Đo chiều ngang khung cửa rồi cộng 20cm, củng tương tự như vậy đo chiều dài khung cửa rồi cộng 20cm. Từ đó sẻ ra chiều rộng và dài của rèm.

Cách đo rèm cầu vồng cho cửa sổ vách kính nhỏ

Cách đo rèm cầu vồng cho cửa sổ vách kính lớn

Trên đây là toàn bộ những thông tin chính xác để đo kích thước 1 bộ rèm cầu vồng hoàn chỉnh. Chúng tôi tin rằng nếu như bạn theo những cách đo như chúng tôi chỉ dẫn bạn sẻ có 1 bộ rèm thật đẹp và ưng ý sau khi lắp đặt

Cách đo rèm cầu vồng cho cửa sổ vách kính lớn

 

0/5 (0 Reviews)